Những Màu Xe Hợp Tuổi 1987 Và Hợp Xu Hướng 

Trước khi quyết định xuống tiền để sở hữu tài sản, đặc biệt là những tài sản có giá trị cao như xe ô tô, chúng ta cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Một trong số đó là chọn được màu xe hợp với bản mệnh phong thủy của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về màu xe hợp tuổi 1987 và hợp xu hướng 2022.

Một số màu xe hợp tuổi 1987 Đinh Mão

Những người sinh năm 1987 có năm sinh Âm lịch là Đinh Mão (tính theo Dương lịch là từ 29/1/1987 đến 16/2/1988), cầm tinh con mèo, thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. 

Màu xe hợp tuổi 1987 được nhiều người quan tâm
Màu xe hợp tuổi 1987 được nhiều người quan tâm

Trong mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm nhỏ, đó là Lư Trung Hỏa (Lửa trong lư), Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi), Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm chớp), Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi), Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu), Thiên Thượng Hỏa (Lửa nhà trời). 

Người sinh năm 1987 (Đinh Mão) thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa, có nghĩa là ngọn lửa ở trong lò, ấm áp, mạnh mẽ và luôn duy trì được sự ổn định trầm ổn cần thiết. Hình ảnh này cũng tượng trưng cho tính cách của những người sinh năm 1987. Hầu hết người tuổi Đinh Mão đều có cá tính quyết liệt và dữ dội, có chí tiến thủ, thích sự quang minh lỗi lạc, tác phong nhanh nhẹn, gọn ghẽ và luôn tràn đầy nhiệt huyết, tích cực. Mặc dù họ mang bản tính nóng nảy, vội vàng của mệnh Hỏa nhưng hầu hết đều giữ được sự tỉnh táo và kiểm soát trong phạm vi cho phép. Cả nam và nữ thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa đều dễ xúc động và bộc lộ cảm xúc.

Việc xác định màu xe hợp tuổi 1987 (Đinh Mão) dựa trên cơ sở thuyết Ngũ Hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là chủ xe cần chọn xe có màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh xe có màu tương khắc với bản mệnh. Cụ thể, Mộc sinh Hỏa nên những màu xe hợp tuổi 1987 sẽ là những màu thuộc hành Mộc để bổ trợ cho bản mệnh hành Hỏa. Màu xe hợp tuổi 1987 là màu sẽ tương sinh với bản mệnh của chủ nhân, chiếc xe có màu hợp tuổi 1987 sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống cho chủ nhân, ít bị tai nạn, hỏng hóc. Bên cạnh đó, những người tuổi Đinh Mão có thể chọn màu thuộc chính hành Hỏa, qua đó bổ trợ cho bản mệnh của chủ nhân phát triển càng mạnh mẽ.

Đọc thêm: Màu Xe Hợp Tuổi 1991 Tân Mùi Giúp Đem Lại Tài Lộc, May Mắn

Màu xanh lá

Màu xanh lá hoặc các màu có sắc độ tương tự như xanh lục, xanh bạc hà,… thuộc hành Mộc. Đây là những màu xe hợp tuổi 1987 bởi nó là màu tương sinh với mệnh Hỏa, qua đó giúp chủ nhân chiếc xe gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Những màu này còn mang lại cảm giác dễ chịu, bình yên và trẻ trung hơn cho chiếc xe cũng như người sở hữu nó. Màu xanh lá, xanh ngọc, xanh bạc hà,… không những là màu xe hợp tuổi 1987 mà còn là những màu đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. 

Xe màu xanh lá giúp đem lại may mắn cho chủ nhân
Xe màu xanh lá giúp đem lại may mắn cho chủ nhân

Do đó, nhóm màu xanh lá, xanh bạc hà,… là màu xe hợp tuổi 1987 và phù hợp xu hướng.                                                                 

Màu đỏ, tím, hồng

Bên cạnh những màu tương sinh với mệnh Hỏa của người tuổi Đinh Mão thì chủ nhân còn có thể lựa chọn những màu tương hợp cùng mệnh Hỏa như đỏ, tím và hồng. Những màu này đều thuộc hành Hỏa sẽ bổ trợ cho bản mệnh của chủ nhân chiếc xe, mang lại nhiều may mắn và sức sống cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đây cũng là những màu thuộc top xu hướng trong thời gian gần đây. Ngoài những yếu tố kể trên thì khi chạy chiếc xe mang màu bản mệnh của mình sẽ mang lại sự dễ chịu và thoải mái hơn.

Người sinh năm 1987 có thể chọn xe ô tô màu đỏ
Người sinh năm 1987 có thể chọn xe ô tô màu đỏ

Tóm lại, những màu thuộc nhóm đỏ, tím và hồng cũng là những màu xe hợp tuổi 1987 và hợp xu hướng mà chủ nhân nên cân nhắc khi chọn xe.

Những màu xe không hợp tuổi 1987 Đinh Mão

Bên cạnh việc tìm hiểu màu xe hợp tuổi 1987, bạn cũng nên lưu ý để tránh những màu sắc khắc mệnh. Theo Ngũ Hành, người mệnh Hỏa tương khắc với các màu sau:

Màu xanh nước biển và màu đen

Màu xanh dương, xanh nước biển và những màu có sắc độ tương đương; ngoài ra còn có màu đen thuộc hành Thủy sẽ khắc chế bản mệnh hệ Hỏa của người sở hữu, nước sẽ dập tắt lửa. Vì vậy những chiếc xe có các màu kể trên có thể khiến người sở hữu gặp những điều không may mắn, thậm chí là tai nạn. Do đó người tuổi Đinh Mão cần tránh chọn những màu này khi mua xe.

Màu vàng, màu nâu đất

Vàng và nâu đất là những màu tương ứng với hành Thổ. Theo Ngũ hành thì Hỏa tương sinh với Thổ, cụ thể là nguyên tố Hỏa sẽ tiêu hao và suy yếu để chuyển hóa thành nguyên tố Thổ. Nếu chủ nhân tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa sở hữu chiếc xe mang một trong những màu kể trên có thể gặp nhiều rắc rối như tốn nhiều chi phí thay thế phụ tùng, chi phí bảo dưỡng, nâng cấp…

Nam nữ sinh năm 1987 nên tránh xe màu vàng, trắng
Nam nữ sinh năm 1987 nên tránh xe màu vàng, trắng

Chính vì vậy khi chọn xe những người sinh năm 1987 cũng cần tránh chọn những chiếc xe có màu kể trên.

Màu xám, màu trắng, màu ghi

Màu xám, màu trắng và màu ghi là những màu thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ hành tương khắc, hành Kim có thể bị khắc chế bởi hành Hỏa. Do đó những chiếc xe có màu thuộc hành Thổ có chủ sở hữu mang mệnh Hỏa có thể có nhiều vấn đề như thường xuyên trục trặc, nhanh xuống cấp,… khiến người sử dụng gặp nhiều bất tiện và phải chi trả thêm nhiều chi phí phát sinh.

Bạn có biết: Mệnh Thuỷ mua xe màu gì hợp tài, hợp vận?

Cách hóa giải khi màu xe kị chủ nhân tuổi Đinh Mão

Thực tế có rất nhiều trường hợp bất đắc dĩ như loại xe phù hợp hết mã màu, xe mua cũ, xe được tặng,… khiến chúng ta không thể sở hữu chiếc ô tô có màu xe hợp tuổi 1987. Lúc này, bạn có thể áp dụng một số cách giúp hóa giải màu xe không hợp mệnh như:

  • Hiện nay dịch vụ sơn lại xe khá phổ biến giúp chủ xe giải quyết vấn đề phong thủy. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là chi phí còn cao và lớp sơn cũng khó đạt chất lượng như màu gốc. 
  • Trang trí nội thất xe theo màu tương khắc với màu xe hoặc tương sinh với chủ sở hữu để trung hòa. Đây là cách làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng.
  • Sử dụng những đồ trang trí phong thủy như chuông gió, mèo thần tài trên xe để tăng vận may cho chủ nhân.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc những màu xe hợp tuổi 1987 giúp đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Bên cạnh các yếu tố phong thủy, bạn cần tìm mua xe ở các địa chỉ uy tín để được tư vấn tốt nhất. 

Click tại đây: Hướng Dẫn Chọn Màu Xe Hợp Tuổi 1995

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *