Tư vấn cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh hút tài lộc vượng khí

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân có được tài lộc và may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn màu xe chi tiết giúp bạn an tâm nhất.

Tìm hiểu về màu xe theo phong thủy, đảm bảo hợp mệnh
Tìm hiểu về màu xe theo phong thủy, đảm bảo hợp mệnh

Vì sao cần lựa chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh?

Trong phong thủy, thế giới quan mà con người sinh sống đang dịch chuyển theo vòng tuần hoàn nhất định. Vòng tuần hoàn này được cấu thành từ 5 yếu tố: Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim là đại diện cho Nước – Cây – Lửa – Đất – Kim loại và được gọi là “Ngũ hành”. 

Theo thuyết ngũ hành, mỗi yếu tố trong vòng tuần hoàn lại tương ứng với một màu sắc nhất định:

 • Thủy: Xanh nước biển, xanh da trời và đen. 
 • Mộc: Xanh lá cây.
 • Hỏa: Màu đỏ, hồng và cam.
 • Thổ: Màu nâu, vàng đậm.
 • Kim: Màu bạc, trắng, xám và ghi.

Theo quy luật ngũ hành, mỗi người sinh ra đều gắn liền với một bản mệnh, các mệnh này sẽ có tính tương sinh hoặc tương khắc với nhau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, cuối cùng là Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, cuối cùng là Kim khắc Mộc.

Vậy tại sao phải chọn màu xe theo mệnh, theo tuổi? Các chuyên gia phong thủy nhận định, nếu con người sử dụng những chiếc xe, vật dụng có màu sắc tương thích với bản mệnh thì sẽ luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe và may mắn, công việc hanh thông thuận lợi.

Tham khảo: Mệnh Kim mua xe màu gì, tránh màu nào tốt cho phong thủy?

Màu xe hợp phong thủy rất quan trọng với mọi gia chủ
Màu xe hợp phong thủy rất quan trọng với mọi gia chủ

Ở chiều ngược lại, nếu lựa chọn xe, đồ dùng có màu sắc kỵ (tương phản) với bản mệnh thì sức khỏe sa sút, tinh thần mệt mỏi, bực bội. Từ đây công việc không được thuận lợi suôn sẻ, gia đình hay nảy sinh mâu thuẫn.

Do vậy, với sự quan ngại điều xui xẻo sẽ đến và niềm tin vào “có kiêng có lành” không ít người chú trọng tới phong thủy màu xe. Tuy không tin tuyệt đối 100%, nhưng cách chọn màu xe ô tô theo tuổi vẫn luôn là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu trước khi mua mẫu xe nào đó.

Tư vấn chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ

Để chọn màu xe hợp phong thủy, phù hợp với tuổi của mình, bạn cần phải nắm rõ năm sinh của mình hợp với cung mệnh nào trong ngũ hành. Nếu chưa biết tuổi mình là mệnh gì, hãy đối chiếu năm sinh với bảng dưới đây:

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành tương ứng với năm sinh nhất định
Mỗi bản mệnh trong ngũ hành tương ứng với năm sinh nhất định

Chọn màu xe cho người mang mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước, sông suối, ao hồ… Ở mặt tích cực, Thủy là nguồn sống tràn đầy năng lượng, giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ từ sinh vật tới con người. Tuy nhiên, Thủy cũng là đại diện cho sự mệt mỏi, kiệt sức, hung bạo. Do vậy, những người mệnh Thủy thường rất mềm mỏng và sắc sảo.

Vậy mệnh Thủy mua xe hợp màu gì? Dưới đây là giải đáp của chuyên gia phong thủy:

 • Màu xe hợp: Trắng – xám – bạc – ghi (thuộc hành Kim), xanh nước biển – đen (là màu bản mệnh của Thủy).
 • Màu xe nên tránh: Vàng đậm – nâu (thuộc hành Thổ) hoặc màu đỏ – cam – hồng (là hành Hỏa).

Chọn màu xe hợp tuổi người mệnh Mộc

Mộc là hành đại diện cho các loài cây, cỏ, gỗ, hoa lá… trong tự nhiên. Đây là biểu trưng có sức sống mạnh mẽ, sự che chở cho kẻ yếu trước các tác nhân phá hoại khác. Đồng thời, Mộc cũng là yếu tố mang đến sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc, do vậy để chọn màu xe hợp tuổi người mang mệnh Mộc, bạn có thể tham khảo gợi ý sau: 

 • Màu xe hợp: Xanh nước biển – đen – tím (yếu tố đại diện cho Thủy), xanh lá cây – màu thân gỗ (là màu bản mệnh của Mộc), đỏ – hồng – da cam (yếu tố tượng trưng cho Hỏa). 
 • Màu xe nên tránh: Bạc – trắng – xám – ánh kim (yếu tố thuộc hành Kim) và các màu vàng – nâu (thuộc hành Thổ).

Thông tin hữu ích: Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp? 6 màu xe giúp gia chủ HÚT LỘC

Người mang mệnh Mộc nên chọn xe có màu đen, tím, lá cây
Người mang mệnh Mộc nên chọn xe có màu đen, tím, lá cây

Phong thủy màu xe ô tô cho người mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, sự công minh, bộc trực, nhiệt huyết. Đồng thời Hỏa cháy rực nên có công năng trị lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại… Hành Hỏa thường xuất hiện ở những vật màu đỏ như lửa, mặt trời, đèn, nến…

Dưới đây là phong thủy hợp màu xe cho người mệnh Hỏa:

 • Màu xe hợp: Xanh lá cây (thuộc hành Mộc), đỏ – hồng – da cam (là màu bản mệnh) và vàng – nâu sậm (tượng trưng cho hành Thổ).
 • Màu xe nên tránh: Xanh nước biển, đen (thuộc hành Thủy) và trắng – ánh kim – bạc – ghi xám (Kim).

Chọn màu xe theo phong thủy cho người mang mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho đất nằm trong thuyết ngũ ngành. Đây là yếu tố tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên, cội nguồn sự sống. Đồng thời hành Thổ cũng được xem là cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ cho những cung mệnh khác.

Cách chọn màu xe hợp tuổi người mệnh Thổ như sau:

 • Màu xe hợp: Đỏ – hồng – cam (thuộc hành Hỏa), trắng – xám – ghi (thuộc hành Kim) và vàng – nâu đậm là hai màu bản mệnh.
 • Màu xe nên tránh: Xanh lá cây (thuộc hành Mộc), xanh nước biển – đen (thuộc hành Thủy).
Người mệnh Thổ nên chọn xe màu trắng, xám, ghi hoặc vàng nâu đậm
Người mệnh Thổ nên chọn xe màu trắng, xám, ghi hoặc vàng nâu đậm

Đối với những người mang mệnh Kim

Trong ngũ hành, Kim có ý chỉ về mùa Thu, là vật dẫn mang những ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng tồn tại những hiểm họa khôn lường không ai biết trước được.

 • Màu xe hợp: Vàng – vàng cát – nâu đậm (thuộc hành Thổ), trắng – ghi bạc – xám – xanh nước biển – đen (thuộc hành Thủy).
 • Màu xe nên tránh: Đỏ – hồng – da cam (hành Hỏa) và xanh lá cây (hành Mộc).

Bên cạnh mong muốn chọn xe hợp tuổi, hợp mệnh không ít người còn chọn màu xe theo ngày tháng năm sinh. Về bản chất, các dữ liệu về ngày tháng năm sinh cũng nằm trong cung mệnh thuộc ngũ hành, do vậy bạn có thể so sánh năm sinh tương ứng bản mệnh để lựa chọn được màu xe phù hợp theo gợi ý phía trên.

Quan trọng: Mệnh Mộc mua xe màu gì hợp phong thủy để “rước” lộc vào nhà?

Người mệnh Kim nên đi xe màu vàng - nâu đậm
Người mệnh Kim nên đi xe màu vàng – nâu đậm

Một số lưu ý khi chọn màu xe theo tuổi, theo mệnh

Việc chọn màu xe hợp tuổi có vai trò nhất định đối với phong thủy, là yếu tố niềm tin được xây dựng từ lâu đời. Tuy nhiên, xe là tài sản có giá trị vô cùng lớn nên ngoài việc đảm bảo phong thủy, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

 • Chọn màu xe chất lượng cao và bền màu: Do thường xuyên phải di chuyển ngoài trời nên xe cần đảm bảo độ bền màu, tránh bị phai hay trầy xước khi có tác động của nắng, mưa, va chạm nhẹ. Thông thường các màu xanh, đen, đỏ sẽ ít bị “lộ” vết xước và sẽ giúp xe của bạn luôn mới, sạch sẽ. Trái lại, màu trắng đôi khi mang đến cảm giác cũ, dễ bị “phát hiện” vết xước.
 • Chọn màu xe theo hình ảnh thực tế: Khi xem xe trong các showroom hay trên báo ảnh chúng ta dễ bị “hoa mắt” bởi màu sắc đã được chỉnh sửa, nhưng thực tế chiếc xe bên ngoài lại không hoàn toàn mang lại cảm giác đó. Do vậy, hãy căn cứ vào màu xe đã quan sát được ngoài trời để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Nhìn chung, việc chọn màu xe hợp tuổi giúp người mua an tâm, tạo cảm giác bình an mỗi khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, việc xem phong thủy cũng chỉ nên dừng lại ở việc tham khảo, không nên coi đây là yếu tố bắt buộc khi mua ô tô. Bởi tài lộc, sự bình an hạnh phúc trong gia đình, thuận lợi trong làm ăn kinh doanh phần nào cũng đến từ chính lối sống cực, cách ứng xử của mỗi người.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *