Tư Vấn Phong Thủy: Tuổi Mậu Ngọ Hợp Với Màu Xe Gì Nhất?

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì là câu hỏi được rất nhiều người khi mua xe quan tâm. Bởi việc lựa chọn màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chủ xe có thể gặp nhiều may mắn, tránh các đen đủi, bất lợi trong cuộc sống, công việc. Theo đó, Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978, để biết cụ thể các màu sắc hợp với từng người, bạn đọc hãy theo dõi thông tin sau.

Những người Mậu Ngọ thuộc mệnh gì?

Trong phong thủy, lựa chọn màu sắc theo đúng tuổi rất quan trọng, đặc biệt khi chọn mua ô tô. Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 được xếp vào mệnh Hỏa. Đồng thời, dựa vào thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ có mệnh Thủy và Kim tương khắc, mệnh Thổ và Mộc tương sinh.

Dựa vào đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra các màu sắc mang đến vượng khí, may mắn, tài lộc cho người chủ xe, dễ đưa ra các quyết định đúng đắn trong cuộc sống. Thuyết phong thủy cho biết, mệnh Hỏa hay cụ thể những người sinh năm 1978 Mậu Ngọ sẽ có màu tương hợp, tương sinh và tương khắc với các ý nghĩa như sau:

 • Màu tương sinh: Là màu sắc giúp chủ nhân sẽ gặp được nhiều mắn ở mọi mặt, bao gồm cả công việc cũng như đời sống, luôn bình an, thuận lợi trong mọi chuyến đi, xe cũng ít khi bị trục trặc hỏng hóc.
 • Tương hợp: Là những gam màu giúp lái xe hạn chế những rủi ro, có thể gọi cách khác là màu bản mệnh, có tính chất không xấu nhưng cũng không phải tốt nhất. Những gam màu tương hợp không tốt bằng các màu tương sinh.
 • Tương khắc: Là nhóm màu rất xấu, đem đến nhiều vận đen, xui rủi, nhiều thị phi cho người chủ xe. Đi đường dễ bị hỏng xe, gặp tai nạn, mất tiền hoặc thậm chí bị kẻ xấu kiếm cớ phá công việc.
Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa
Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa

Do đó, việc chọn lựa màu sắc phù hợp rất quan trọng, tuổi mậu ngọ hợp với màu xe gì sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Giải đáp tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì sẽ còn tùy thuộc vào các đối tượng là nam hay nữ. Bởi hai phái sẽ có hai gam màu phù hợp khác nhau khi chọn mua xe ô tô.

Nam giới tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì, tránh màu gì?

Nam giới tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, hành Mộc, cung Tốn. Dựa vào thuyết phong thủy ngũ hành, những nam giới sinh năm này sẽ thuộc vào hành Mộc, do vậy cần chọn các màu xe như sau:

 • Màu đen và xanh da trời: Là hai gam màu của mệnh Thủy, tức Thủy sinh Mộc. Khi lựa chọn những chiếc xe có màu đen, xanh da trời, người mệnh Hỏa 1978 sẽ được chiếc xe bổ trợ, gặp nhiều may mắn, đi đường luôn bình an, ít bị tai nạn, xe cũng không hay bị hỏng hóc và còn gặp nhiều quý nhân giúp.
 • Màu xanh lá cây: Thuộc màu sắc mệnh Mộc, chủ nhân khi chọn mua ô tô có màu xanh lá sẽ giúp công việc hanh thông, khi lái xe luôn yên tâm, bình an.
Nam giới tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì? Màu mệnh Thủy và Mộc
Nam giới tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì? Màu mệnh Thủy và Mộc

Các màu sắc nên tránh:

 • Màu tím, đỏ, hồng: Thuộc các màu sắc của mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, những nam giới mệnh Hỏa, hành Mộc khi sử dụng mà mệnh Hỏa sẽ bị tương khắc với Mộc, hay nói dễ hiểu hơn, chủ nhân chiếc xe sẽ bị chính xe khắc mệnh. Khi đó, bạn sẽ thường hay thấy bất an, lo lắng, dễ cáu giận khi điều khiển xe. Không chỉ vậy, còn tốn kém nhiều chi phí khi xe hỏng hóc liên tục, công việc cũng gặp nhiều rắc rối.
 • Màu ghi, xám, trắng: Thuộc nhóm màu mệnh KIm, thuyết phong thủy đã chỉ ra rằng, mệnh Kim khắc Mộc, cũng tương tự như các màu đỏ, hồng, tím đều làm chiếc xe khắc chủ nhân. Xe thường xuyên bị hỏng, đi đường dễ xảy ra tai nạn, gặp không ít thị phi.
 • Màu nâu đất, vàng: Mệnh Mộc khắc Thổ và các màu vàng hay nâu đất chính là màu mệnh Thổ. Chủ nhân lái chiếc xe có gam màu này cũng thường xuyên bị hỏng xe, sức khỏe có dấu hiệu giảm sút rõ rệt.

Nữ giới tuổi Mậu Ngọ chọn xe màu gì, tránh màu gì?

Nữ giới sinh năm 1978 Mậu Ngọ có mệnh Thiên Thượng Hỏa, thuộc hành Thổ, cung Khôn. Do đó, khi mua xe ô tô cũng cần chú ý lựa chọn các màu sắc sau:

 • Màu tím, hồng, đỏ: Là các màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa, tương sinh sinh với hành Thổ. Khi đó, chiếc xe có các màu sắc này sẽ hỗ trợ rất tốt cho người chủ, hạn chế được nhiều đen đủi, khi đi xe luôn thấy tâm trạng thoải mái, yên tâm. Đồng thời, chọn đúng màu còn giúp chiếc xe ít khi bị hỏng hóc.
 • Màu nâu đất, vàng: Những gam màu này thuộc mệnh Thổ, giúp người chủ luôn gặp may mắn, khi đi đường không bị lạc, hỏng xe, công việc cũng được hỗ trợ suôn sẻ, thuận lợi.
Nữ giới Mậu Ngọ nên chọn xe màu mệnh Thổ và Hỏa
Nữ giới Mậu Ngọ nên chọn xe màu mệnh Thổ và Hỏa

Màu cầu tránh:

 • Màu ghi, xám, trắng: Thuộc màu mệnh Kim, trong khi Thổ sinh Kim, nếu nữ chủ nhân sử dụng ô tô với 3 gam màu này sẽ có ý nghĩa luôn bổ trợ cho chiếc xe, mọi thuận lợi, may mắn của chủ xe đều sẽ bị chiếc xe hút hết. Lúc này bạn dễ bị ốm yếu, gặp nhiều thị phi, rắc rối.
 • Màu xanh lá cây: Dựa vào ngũ hành, Mộc khắc mệnh Thổ, sử dụng màu xanh lá sẽ làm chiếc xe khắc người chủ. Khi lái xe sẽ dễ bị tai nạn, người chủ xe bị quấy phá chuyện công việc, lái xe thường trong tâm trạng lo lắng, thấp thỏm, mất tập trung, dễ bị tai nạn nguy hiểm.
 • Màu đen và xanh da trời: Những màu này tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thổ Khắc Thủy. Tức là người chủ sẽ khắc chiếc xe. Khi này, xe sẽ thường xuyên bị trục trặc, hư hỏng, tốn kém không ít chi phí để sửa, hơn nữa sức khỏe của chủ nhân cũng bị tác động, thường mệt mỏi, đau ốm.

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi tuổi Mậu Ngọ hợp với xe màu gì. Hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã biết nên chọn màu xe gì cho phù hợp với năm sinh 1978 để luôn gặp nhiều thuận lợi, may mắn và bình an.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *