Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Màu Xe Gì BÌNH AN, MAY MẮN?

Mua xe ô tô là chuyện lớn cả đời, bên cạnh những yếu tố về thương hiệu, giá cả, vận hành, mẫu mã thì màu xe rất quan trọng. Vậy tuổi Mậu Dần 1998 hợp xe màu gì sẽ được giải đáp ngay sau đây.

[Giải đáp]: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu xe gì nhất?

Tuổi Mậu Dần 1998 có tuổi âm lịch là Mậu Dần, thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ). Về bản chất, Thành Đầu Thổ là một loại thành trì có khả năng bảo vệ và phát triển vùng đất trong tương lai nên người tuổi Mậu Dần rất mạnh mẽ.

Người 1998 còn rất trẻ và năng động. Lập trường của họ rất kiên định nhưng lại không có sự bứt phá, kém may mắn trong cuộc sống.

Mậu Dần là người có bản lĩnh nhưng không gặp nhiều may mắn trong công việca
Mậu Dần là người có bản lĩnh nhưng không gặp nhiều may mắn trong công việca

Màu sắc phong thủy được coi là yếu tố rất quan trọng  giúp người Mậu Dần thay đổi theo chiều hướng tích cực đồng thời giúp vận khí hanh thông, sự nghiệp may mắn, tiền bạc dồi dào.

Theo phong thủy mua xe, mệnh Thổ có mối quan hệ tương khắc với Mộc, Thủy và tương sinh với Kim, Hỏa. Do đó việc mua xe tương khắc với tuổi 1998 ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chủ xe. Không những việc làm ăn “dậm chân tại chỗ” lại còn hay bị tiểu nhân quấy phá, chơi xấu và tốn nhiều chi phí sửa xe do tai nạn.

Nhưng ngược lại, nếu chọn màu xe tương hợp, tương sinh với bản mệnh người tuổi 1998 giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, bình an, công việc thuận lợi, buôn may bán đắt. Đặc biệt giúp xe ít gặp tai nạn, hư hỏng vì theo phong thủy những màu tốt thường có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc.

Cụ thể, đối với tuổi Mậu Dần 1998 nam thuộc cung Khôn nên ưu tiên lựa chọn những màu xe như:

  • Màu đỏ, hồng, tím: Theo Ngũ Hành, đây là màu tương sinh của nam 1998, tức là chiếc xe giúp đỡ bổn mạng. Khi sử dụng xe, chủ nhân thường xuyên gặp được quý nhân phù trợ, bình an, thuận lợi, may mắn, công thành danh toại. 
  • Màu vàng, nâu đất: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, khi mua giúp xe ít bị hỏng, chủ  xe có sức khỏe tốt, công việc phát triển.
Động cơ 6 xi lanh tăng tốc độ lên 100km chỉ trong 4.7 giây
Màu xe hồng đất là màu tốt cho nam tuổi 1998

Ngược lại với nam tuổi 1998, nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn nên ưu tiên chọn những dòng xe có màu:

  • Màu xanh lá: Là gam màu thuộc mệnh Mộc. Sử dụng xe màu này giúp lái xe không bị lạc đường, ít bị va chạm tai nạn giao thông.
  • Màu xanh da trời, màu đen: Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy. Thủy sinh Mộc, tương sinh với bản mệnh giúp chủ xe nhận được nhiều sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, đại cát đạt lợi, tài lộc dồi dào.
Xe BMW 3 Series cũ được rao bán với nhiều mức giá khác nhau
Nữ tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn xe màu đen tương sinh, tương hợp

Những màu xe tuổi 1998 không nên mua để tránh xui xẻo

Ngoài tuổi Mậu dần 1998 hợp màu xe gì thì khi chọn xe bạn cũng cần lưu ý và tránh những màu sắc tương khắc vì sẽ gây ra nhiều phiền phức không đáng có từ việc xe thường xuyên bị hỏng hóc, trục trặc, tiêu tốn nhiều tiền sửa xe. Thậm chí tâm trạng cảm giác không an toàn, nguy hiểm, sợ hãi khi đi đường gặp tai nạn. Dưới đây là những màu xe tương khắc, mang đến những điều không tốt cho chủ xe 1998:

  • Màu xe trắng, xám, ghi: Là những gam màu đại diện cho mệnh Kim. Mà bổn mạng của xe là mệnh Thổ, Thổ sinh Kim nên những màu này sẽ hút hết năng lượng, may mắn. Hậu quả khi mua những màu này là gặp rất nhiều hỏng hóc, va chạm khi tham gia giao thông. Với người kinh doanh vận tải như taxi, vận chuyển hàng thường xuyên ế ẩm, ít khách.
  • Màu xe xanh nước biển, màu đen: Là 2 màu đại diện cho mệnh Thủy. Theo Ngũ hành, Thổ khắc Thủy, tức là màu xe đang khắc bổn mạng. Do đó, Mậu Dần 1998 tuyệt đối không nên những màu này để tránh sức khỏe suy sụp, tình thần bất ổn, tiêu tốn của cải.
  • Màu xe xanh lá cây: Đây là màu tuổi Mậu Dần 1998 cần né tránh vì màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ có nghĩa là màu xe này sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều xui xẻo, hay bị kẻ xấu phá quấy, làm ăn thua lỗ, hao tài tốn của cũng do căn nguyên này mà ra.

Cách hóa giải cho tuổi Mậu Dần 1998 khi mua xe không hợp mệnh

Trên thực tế, không phải người nào mua xe cũng biết đến quy luật ngũ hành, chọn màu xe tương hợp, tương sinh với tuổi. Bên cạnh đó, có những màu hợp tuổi nhưng chủ xe lại không thích hoặc chủ xe yêu thích hãng xe này nhưng không có màu xe thích hợp. 

Vì thế để tránh những sự cố trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các nguy cơ hỏng hóc, tai nạn, thường xuyên lạc đường thì chủ xe có thể tìm cách hóa giải màu xe khắc mệnh.

Cách hóa giải đầu tiên được nhiều người lựa chọn nghĩ đến khi mua xe không có màu hợp tuổi chính là sơn lại ngoại thật. Tuy nhiên việc đổi màu xe khá phức tạp và bạn cần nhiều giấy tờ, thủ tục pháp lý  để tránh vi phạm giao thông. Tổng chi phí cho việc thực hiện dao động khá cao. Không những thế, khi sơn lại màu mới cũng dễ làm hỏng ngoại thất xe gốc.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện đơn giản, tiết kiệm bằng việc đổi màu nội thất xe hoặc trang trí các đồ vật phong thủy trên xe có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất như tượng Phật, bình hồ lô, khánh treo xe, túi may mắn… để trung hòa năng lượng tiêu cực trong xe giúp xe gặp nhiều may mắn, bình an & thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tượng Phật giúp đem lại cảm giác bình an cho chủ xe
Tượng Phật giúp hỏa giải màu xe tương khắc và đem lại cảm giác bình an cho chủ xe

Chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu xe gì cũng như màu tương khắc và cách hóa giải màu xe không hợp bổn mệnh. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được cho mình chiếc xe phong thủy, được quý nhân bảo trợ, lái xe thượng lộ bình an.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *