Chia Sẻ Cách Hoá Giải Màu Xe Không Hợp Mệnh Cực Hữu Ích

Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi lựa chọn màu xe chưa phù hợp phong thủy. Vì nguyên nhân nào đó mà có không ít lái xe đã lựa chọn màu sắc không đúng theo bản mệnh, để có thể tránh các rủi ro, đen đủi, họ thường tìm kiếm các phương pháp để thay đổi màu xe. Cụ thể sau đây Thegioibmw sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc một số thông tin hữu ích nhất.

Ý nghĩa màu xe theo thuyết phong thủy

Phong thủy là một phạm trù thuộc gốc Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam với tác dụng nghiên cứu các nguồn năng lượng xoay quanh thế giới quan, sự vận động tuần hoàn trong các yếu tố trời đất. Theo thuyết phong thủy, vạn vật trên thế gian đều xoay quanh các yếu tố cụ thể là: Kim – Thổ – Hỏa – Thủy – Mộc và sẽ có các mệnh gọi là mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Mộc.

 • 5 mệnh này sẽ có vòng tuần hoàn bao gồm tương sinh và tương khác. Theo đó, quan niệm của rất nhiều người khi mua xe cần chú ý tới vấn đề phong thủy, cụ thể là màu sắc. Nếu chọn đúng màu xe hợp với bản mệnh, xe và người chủ có sự tương sinh với nhau sẽ giúp hút về rất nhiều vận may, đảm bảo chủ xe luôn bình an trên mọi nẻo đường. Hơn nữa cảm giác của chủ xe khi cầm lái cũng trở nên an tâm hơn, thoải mái hơn, mọi vận xui đều có thể được giảm nhẹ.
 • Khi sử dụng màu cùng màu của bản mệnh, tuy không thể vượng như các gam màu tương sinh ngũ hành nhưng vẫn đem đến khả năng trợ lực, giúp chủ xe hạn chế gặp phải các tranh chấp, rắc rối không đáng có.
 • Trong khi đó, khi chủ xe lựa chọn các gam màu tương khắc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới chủ xe. Chiếc xe khắc chủ sẽ gây ra cảm giác lo lắng, bất an, lái xe giảm tập trung, thấp thỏm. Nếu là người chủ khắc chiếc xe thì xe thường hay gặp phải tình trạng hỏng hóc, xảy ra các trục trặc trong quá trình vận hành dẫn tới việc tốn kém khá nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Thậm chí thuyết ngũ hành còn cho rằng, sử dụng màu xe tương khắc với chủ nhân sẽ có thể gây ra những sự cố va chạm giao thông nguy hiểm, hay nặng hơn là còn đe dọa tới tính mạng.
Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong thuyết phong thủy
Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong thuyết phong thủy

Do vậy, hiện nay khi mua xe hơi hay kể cả xe máy, người chủ xe cũng rất quan tâm tới việc lựa chọn màu sắc. Nhưng cũng không ít trường hợp người chủ không thực sự biết tới màu sắc ngũ hành, mua xe có màu sắc theo sở thích cá nhân hoặc phiên bản xe lựa chọn không có màu như mong muốn dẫn tới sự tương khắc trong màu sắc với bản mệnh. Ở hoàn cảnh này, chủ xe chỉ có thể lựa chọn các phương pháp hóa giải màu xe không hợp mệnh. Quý bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi các thông tin tiếp theo.

Trong ngũ hành xoay vần, 5 mệnh Mộc – Kim – Hỏa – Thủy – Thổ, mỗi mệnh đều sẽ có các gam màu tương ứng làm chủ đạo, ngoài ra sẽ có các gam màu liền kề để hỗ trợ. Theo đó, người chủ xe cần xác định mình thuộc mệnh nào để có thể biết được các gam màu phù hợp.

Mỗi mệnh sẽ có màu xe phù hợp riêng
Mỗi mệnh sẽ có màu xe phù hợp riêng

Bản mệnh của một số năm sinh:

 • Mệnh Mộc: 1950, 1951, 1958, 1959 và các năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.
 • Mệnh Hỏa: 1956, 1957, 1964, 1965 và các năm 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.
 • Mệnh Thổ: 1960, 1961, 1968, 1969 và các năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.
 • Mệnh Kim: 1954, 1955, 1962, 1963 và các năm 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.
 • Mệnh Thủy: 1952, 1953, 1966, 1967 và các năm 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Bảng màu sắc đi theo từng mệnh:

Màu sắc tương sinh Màu sắc hòa hợp Màu sắc khắc chế Màu sắc bị khắc
Bản mệnh Kim Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, hồng, tím
Bản mệnh Mộc Đen, xanh nước Xanh lục Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi
Bản mệnh Thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước biển Đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất
Bản mệnh Hỏa Xanh lục Đỏ, hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước biển
Bản mệnh Thổ Đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lục

Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh hiệu quả

Khi không may mua xe có màu sắc không hợp mệnh, chúng ta có hai lựa chọn có thể áp dụng đó là sơn lại xe hoặc đặt các vật phong thủy. Cách hòa giải màu xe không hợp mệnh này được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Thay đổi màu sơn của xe

Theo thuyết phong thủy, việc thay đổi màu sơn xe chính là cách hóa giải màu xe không hợp mệnh tốt nhất. Theo đó, chủ xe sẽ mang xe tới các gara ô tô để tiến hành sơn lại màu như ý muốn sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Điều này sẽ giúp tạo ra sự hòa hợp giữa chiếc xe và người chủ, màu sắc đúng sẽ hỗ trợ hút về các vận may, xua đuổi xui rủi.

Tuy vậy, cũng cần biết rằng, việc thay đổi màu sơn xe là tương đối tốn kém, đặc biệt là với các hãng xe sang. Màu sắc sơn xe sẽ không đơn giản như việc lựa chọn 1 màu sơn tường, xe sẽ cần trải qua nhiều bước để có được lớp sơn bền đẹp nhất.

Nhiều người lựa chọn cách hóa giải màu xe không hợp mệnh bằng đổi màu sơn
Nhiều người lựa chọn cách hóa giải màu xe không hợp mệnh bằng đổi màu sơn

Cách thay đổi màu sơn khác nữa đó là dán đề can cho xe. Nhưng thực tế đề can tuy tiết kiệm nhiều chi phí hơn, ngược lại có độ bền kém, cũng rất dễ bong tróc, trầy xước khi xe bị va quệt.

Đồng thời, chủ xe khi muốn thay đổi màu xe cũng cần phải chú ý tới vấn đề quy định hiện hành của nước ta. Bởi Pháp luật Việt Nam yêu cầu các phương tiện khi đăng ký đều không được tự ý thay đổi màu sơn xe, nếu màu sắc sai so với thông tin trên giấy đăng ký xe chắc chắn sẽ bị phạt.

Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh bằng vật phong thủy

Khi vấn đề tài chính cũng như việc chấp hành luật pháp gây khó khăn nếu sử dụng cách thay đổi màu sơn, chủ xe có thể lựa chọn phương pháp dễ dàng hơn đó là sử dụng các đồ vật phong thủy để đặt trong xe. Chúng ta có rất nhiều vật trang trí mang ý nghĩa phong thủy phù hợp để đặt trên ô tô. Tùy thuộc vào từng bản mệnh của mỗi người sẽ có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Mặc dù chúng ta không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy việc trưng các đồ vật mang ý nghĩa phong thủy sẽ giúp thu hút vận may, giảm các xui rủi cho chủ xe trong quá trình sử dụng nhưng về yếu tố tâm linh thì đây vẫn là phương pháp rất đáng để áp dụng.

Một số vật phong thủy có thể sử dụng để làm cách hóa giải màu xe không hợp mệnh.

 • Tượng phật Di Lặc: Đây là vị Phật cười có tấm lòng nhân hậu, từ bi, đồng thời, dáng ngồi của Phật cũng rất ung dung, vui vẻ. trưng Phật Di Lặc mang ý nghĩa mang tới những điều hạnh phúc, bình an, chủ xe luôn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Bạn có thể dùng Phật làm từ chất liệu gỗ xá xị, gỗ bách xanh.
Đặt tượng Phận Di Lặc trên xe
Đặt tượng Phận Di Lặc trên xe
 • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát: Theo văn hóa Phật giáo, Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật cứu nhân độ thế, giúp muôn dân vượt qua các khổ cực cuộc đời, hướng tới những điều bình an, may mắn. Do vậy cũng có không ít người lựa chọn để tượng Quan Thế Âm trên xe nhằm cân bằng phong thủy, giảm đi điều không may khi xe có màu sắc khắc mệnh.
 • Khánh treo xe: Văn hóa của người phương Đông từ lâu đã cho rằng khánh treo xe là vật có khả năng thu về vô số may mắn, bình an, tài lộc, hạnh phúc cho người dùng. Đặc biệt khi khánh càng làm tỉ mỉ tinh xảo thì càng hút lộc hơn. Một số khánh còn có thêm mặt là hình ảnh của các linh vật, hình đồng tiền vàng, tượng Phật Quan Âm hay hình bông sen.
 • Tượng 12 con giáp: Các linh vật khi để trên xe ô tô cũng là lựa chọn không tồi cho những ai đang tìm cách hóa giải màu xe không hợp mệnh. Linh vật con giúp giúp chủ xe gặp nhiều thuận lợi, bình an, hạn chế các tranh chấp, va chạm khi tham gia giao thông, lái xe cũng tập trung tay lái hơn. Tuy nhiên, không nên để tượng rắn trên xe vì đây không phải đồ vật có ý nghĩa phong thủy lợi cho người chủ xe.
Sử dụng linh vật 12 con giáp
Sử dụng linh vật 12 con giáp
 • Chú tiểu tứ không: Chú tiểu tứ không mang 4 sắc thái cụ thể là: Che mắt, che tai, che miệng và che thân. Thông điệp gửi tới tài xế đó chính là luôn sử dụng tâm để nói chuyện, lắng nghe, quan sát cũng như làm việc, điều đó sẽ giúp chúng ta luôn gặp được thuận lợi, may mắn.

Trên đây là 2 cách hóa giải màu xe không hợp chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Màu sắc phong thủy là yếu tố được chú trọng nhiều, nhưng không vì thế chúng ta bỏ qua vấn đề cần phải am hiểu rõ về luật giao thông, vững tay lái, thông thạo điều khiển xe cũng như văn hóa khi tham gia giao thông. Bởi đây chính là vấn đề quyết định việc lái xe của bạn có đảm bảo an toàn, thuận lợi cũng như hạn chế các xui rủi hay không.

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *