[Tìm Hiểu Ngay] Sinh Năm 1983 Hợp Màu Xe Gì Và Nên Tránh Màu Gì?

Trong phong thủy, màu sắc xe có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của chủ nhân. Khi chọn được màu sắc phù hợp chủ xe sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Theo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy, mỗi tuổi đều có màu xe phù hợp với bản mệnh của mình. Vậy người sinh năm 1983 hợp màu xe gì nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết băn khoăn của bạn khi mua ô tô.

Sinh năm 1983 hợp màu xe gì là băn khoăn của nhiều người
Sinh năm 1983 hợp màu xe gì là băn khoăn của nhiều người

Người sinh năm 1983 thuộc cung mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, sự vật, sự việc trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tương ứng với Kim loại,  Nước, Cây, Lửa và Đất. Tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh cụ thể tương ứng với bản mệnh của mình trong ngũ hành. 

Vậy người sinh năm 1983 là tuổi cầm tinh con gì, mệnh gì? Người sinh vào năm 1983 tuổi Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy gồm 6 hành nhỏ (nạp âm), biểu trưng cho 6 dạng của nước tương ứng với năm sinh. Cụ thể:

  • Giản hạ thủy (nước dưới khe): Năm sinh 1936/1937/1996/1997.
  • Tuyền trung thủy (nước trong suối): Năm sinh 1944/1945/2004/2005.
  • Trường lưu thủy (nước sông dài): Năm sinh 1952/1953/2012/2013.
  • Thiên hà thủy (nước trên trời): Năm sinh 1966/1967/2026/2027.
  • Đại khê thủy (nước khe lớn): Năm sinh 1974/1975/2034/2035.
  • Đại hải thủy (nước biển lớn): Năm sinh 1982/1983/2042/2043.

Theo đó, người sinh năm 1983 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Đại Hải Thuỷ có ý nghĩa là biển rộng, mang một sức mạnh vô cùng lớn, khó có thể kìm hãm được. Những người này thường tài giỏi, có ý chí mãnh liệt và không chịu bó buộc.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe
Phong thủy đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe

Ngay từ khi còn nhỏ, người sinh năm 1983 đã nuôi dưỡng nhiều hoài bão. Họ mong muốn làm những công việc có sức ảnh hưởng lớn, được nhiều người tin tưởng, kính trọng. Vì vậy mà họ thường đạt được những thành tựu lớn trong cuộc đời. 

Tuy nhiên, ngoài yếu tố tính cách, suy nghĩ thì các yếu tố bên ngoài như màu sắc xe, đồ vật đặt trong xe hay biển số xe cũng đóng vai trò không nhỏ trong vận mệnh của mỗi người. Có quan niệm cho rằng, chiếc xe gắn với sinh mệnh của người sở hữu chúng. Do đó, việc lựa chọn màu sắc, biển số được rất nhiều người cẩn trọng.

Sinh năm 1983 hợp màu xe gì?

Vậy nam nữ sinh năm 1983 hợp màu xe gì? Dựa theo thuyết tương sinh, người mệnh Thủy phù hợp với các màu sắc sau:

Đen, xanh dương

Người sinh năm 1983 có thể lựa chọn những loại xe có màu sắc tương ứng cùng mệnh như màu đen, màu xanh dương. Đây là 2 màu sắc đặc trưng của nước, giúp đem lại sự hài hòa, cân bằng, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống. 

Chọn xe ô tô có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy sẽ giúp chủ nhân gặp thuận lợi trên mọi hành trình. Thêm vào đó, công việc và cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn, hạn chế được các rủi ro không mong muốn. 

Người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn xa màu đen hoặc xanh dương
Người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn xa màu đen hoặc xanh dương

Mặt khác, đen và xanh dương cũng là những màu sắc khá phổ biến. Hầu hết các dòng xe ô tô trên thị trường đều có 2 màu này. Do đó, người sinh năm 1983 có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc yêu thích, phù hợp với bản mệnh.

Sinh năm 1983 mua xe ô tô hợp màu gì – Bạc, trắng, xám

Tiếp tục giải đáp cho thắc mắc sinh năm 1983 hợp xe màu gì, các chuyên gia phong thủy cho rằng “Kim sinh Thủy”. Đây là mối quan hệ tương sinh, trong đó mệnh Kim tương trợ cho Thủy. Bởi khi ta nung chảy kim loại sẽ xuất hiện dòng chảy máu trắng xám mềm mại như nước.

Vì vậy, những người sinh năm 1983 rất hợp các màu sắc đại diện cho mệnh Kim gồm bạc, trắng và xám. Những màu này sẽ giúp tăng may mắn, thuận lợi cho người mệnh Thủy, phát triển tốt trong công việc và cuộc sống.

Do đó, các màu sắc bạc, trắng, xám cũng là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho người sinh năm 1983 khi mua xe ô tô.

Người sinh năm 1983 nên tránh màu gì?

Bên cạnh việc lưu ý để lựa chọn những màu sắc phù hợp khi mua xe, người sinh năm 1983 cũng nên tránh một số màu xe không hợp mệnh nhằm hạn chế những điều không hay. Dưới đây là những màu sắc người 1983 nên tránh khi mua xe ô tô:

Người sinh năm 1983 nên tránh xe màu vàng
Người sinh năm 1983 nên tránh xe màu vàng

Màu vàng, nâu

Vàng và nâu là hai màu sắc đại diện cho đất (mệnh Thổ). Trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy – đất ngăn cản dòng chảy của nước. Do đó, người sinh năm 1983 không nên chọn mua xe có màu vàng hoặc nâu để tránh được những điều không tốt khi sở hữu chúng.

Màu xanh lá cây

Theo phong thủy, màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc – biểu tượng của cây cối. Dựa trên thực tế, cây xanh thường sẽ hút nước (mệnh Thủy), khiến nguồn nước cạn kiệt. Do vậy, có thể nói, màu xanh lá không tốt cho người mệnh Thủy nói chung và nam nữ sinh năm 1983 nói riêng. Do đó, khi chọn xe bạn cần lưu tâm các vấn đề này.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc người sinh năm 1983 hợp màu xe gì? Mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.