Nên Để Tượng Gì Trên Xe Ô Tô Cho Hợp Phong Thủy?

Hiện nay, việc để tượng phong thủy trên xe ô tô với mục đích cầu bình an, may mắn không còn xa lạ với các chủ xe. Vậy nên để tượng gì trên xe ô tô cho hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho chủ nhân của chiếc xe? Dưới đây là những mẫu tượng phong thủy phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn.

Nên để tượng gì trên xe ô tô giúp mang lại bình an, tài lộc?

Ngày nay, tượng đặt trên xe ô tô có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là tượng phật phong thủy ô tô như Phật Bà, tượng Phật Di Lặc… Tuy khác nhau về hình thức nhưng nhìn chung những mẫu tượng này để giúp cầu bình an, may mắn cho chủ xe. Tùy theo sở thích, chủ nhân có thể tham khảo lựa chọn những mẫu tượng dưới đây để đặt trong chiếc xe yêu quý của mình.

Nên để tượng gì trên xe ô tô cho hợp phong thủy, mang lại tài lộc được nhiều người quan tâm
Nên để tượng gì trên xe ô tô cho hợp phong thủy, mang lại tài lộc được nhiều người quan tâm

Đặt tượng phong thủy Phổ Hiền Bồ Tát

Trong Phật giáo, tứ đại Bồ tát bao gồm: Quan Thế Âm Bồ Tát, Bồ Tát Địa Tạng, Bồ Tát Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát. Trong đó, Bồ Tát Phổ Hiền và Văn Thù Bồ Tát là 2 vị thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Văn Thù Bồ Tát là vị cưỡi sư tử đứng thị giả ở phía bên trái, còn Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở phía tay phải.

Theo tín ngưỡng của những người theo đạo Phật tại Việt Nam thì tượng Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng là biểu tượng cho trí tuệ tinh thông và năng lực sẵn sàng chinh phục mọi trắc trở và thử thách. Do đó, tượng Phật này được chuyên gia phong thủy tư vấn nên đặt trong nhà hay trên xe để mang lại may mắn cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để gặt hái thành công.

Chọn vật phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang thắc mắc nên đặt tượng gì trên xe ô tô. Được biết Quan Âm Bồ Tát là một vị Phật đức hạnh, giàu lòng từ bi, luôn cứu khổ – cứu nạn chúng sinh.

Quan m Bồ Tát là một vị Phật đức hạnh, giàu lòng từ bi, luôn cứu khổ – cứu nạn chúng sinh
Quan m Bồ Tát là một vị Phật đức hạnh, giàu lòng từ bi, luôn cứu khổ – cứu nạn chúng sinh

Đặt tượng Phật Bà Quan Thế Âm với bình can lộ bên tay trái, cầm cành dương liễu bên tay phải trong xe có ý nghĩa như ban lại phước đức, may mắn và sự bình an cho chủ xe. Đồng thời, tượng Phật này giúp chủ nhân của chiếc xe tránh được khó khăn, vận hạn trong cuộc sống, hướng tâm tới cái thiện và thanh tịnh.

Một điều lưu ý khi lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm để đặt trong xe là bạn cần lưu ý tới các nét chạm khắc trên bức tượng. Nên chọn mua những bức tượng có đường nét điêu khắc tinh xảo, thể hiện được nét từ bi trên khuôn mặt của Bà. Có như vậy, khi lái xe nhìn vào mới có cảm giác nhẹ nhõm, thanh tịnh.

Nên để tượng gì trên xe ô tô – Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc không chỉ là vật phẩm phong thủy để đặt trong nhà mà còn là “bùa hộ mệnh” trên xe giúp gia đình cũng như bản thân người lái xe cảm thấy sảng khoái, đầm ấm, vui vẻ.

Lý do là vì tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho niềm vui và hạnh phúc. Vì thế, chọn tượng vị Phật này để trên xe sẽ giúp chủ xe cảm thấy tinh thần vui vẻ, dễ chịu trong suốt cuộc hành trình. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc còn đại diện cho tài lộc và giàu sang, phú quý. Nó được thể hiện qua các pho tượng gánh tiền hoặc cầm trên tay những chĩnh vàng lấp lánh…

Tượng Phật Di Lặc được coi là bùa hộ mệnh của chủ xe
Tượng Phật Di Lặc được coi là bùa hộ mệnh của chủ xe

Sự vui vẻ trên nét mặt của Ngài sẽ giúp bạn xua đuổi những điều không vui, xui xẻo và mang lại bình an, phước lành trên mỗi hành trình..

Trên thị trường hiện nay có 2 kiểu tượng Phật Di Lặc, tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau. Tùy vào điều bạn mong cầu mà lựa chọn kiểu tượng phù hợp.

  • Tượng Phật Di Lặc cười: Tượng biểu thị cho niềm vui và hạnh phúc. Vì thế, bạn có thể lựa chọn kiểu tượng này nếu đang mong cầu cho gia đạo êm ấm, lái xe được thoải mái, tinh thần vui vẻ, phấn chấn.
  • Tượng Phật Di Lặc nằm: Hình ảnh này thể hiện sự thảnh thơi và nhàn hạ. Vì vậy, nếu bạn đang mong cầu may mắn, bình an trong cuộc sống cũng như khi tham gia giao thông thì có thể lựa chọn bức tượng này.

Chọn tượng Thần Tài để xe ô tô

Theo phong thủy, tượng Thần Tài không chỉ đơn giản là một vật phẩm để bày biện, trang trí. Mà hơn thế nữa, tượng này được coi là biểu tượng của tín ngưỡng, niềm tin của con người vào các vị thần, vị Phật.

Tượng Thần Tài với nụ cười hiền từ, hàm ý mang đến cho gia chủ tài lộc
Tượng Thần Tài với nụ cười hiền từ, hàm ý mang đến cho gia chủ tài lộc

Tượng Thần Tài với nụ cười hiền từ, hàm ý mang đến cho gia chủ tài lộc, thành công, sự hạnh phúc và may mắn. Vị Thần này sẽ phù hộ cho công danh sự nghiệp của bạn không ngừng thăng tiến. Từ đó bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tiền tài và phú quý sẽ đến với bạn.

Cũng vì ý nghĩa này mà các chuyên gia phong thủy gợi ý cho những chủ xe đang băn khoăn nên để tượng gì trên xe ô tô là chọn tượng Thần Tài. Nếu đặt tượng Thần Tài trong xe, chắc chắn sẽ mang tới cho chủ nhân nhiều thuận lợi, gặt hái thành công trong công việc, cũng như may mắn, bình an trên mỗi cung đường.

Đặt trong xe tượng Thiềm Thừ – Hồ Lô

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin nên để tượng gì trên xe ô tô thì bức tượng phong thủy vừa vặn trên taplo, giúp mang lại may mắn, tài lộc như tượng Thiềm Thừ Hồ Lồ là lựa chọn tốt nhất.

Từ xa xưa, Thiềm Thừ được xem là linh vật đại diện cho sự giàu có, phú quý, gặp dữ hóa lành, tiền đồ thăng tiến. Thậm chí trong dân gian còn truyền miệng rằng, xoa tay vào Kim Thiền và hô to “Lưu Hải tiên ông tới” vào mỗi buổi sáng thì cả ngày hôm đó sẽ gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.

Thiềm Thừ được xem là linh vật đại diện cho sự giàu có, phú quý
Thiềm Thừ được xem là linh vật đại diện cho sự giàu có, phú quý

Kết hợp Hồ Lô và Thiềm Thừ được coi là pháp bảo trừ tà, hóa giải tà khí. Ngoài ra, nó còn trở thành biểu tượng của sự trường thọ. Sản phẩm này có kích thước nhỏ nên dễ dàng đặt ở nhiều vị trí trong xe. Thiết kế tinh xảo, nhiều màu sắc, thời thượng của tượng Thiềm Thừ Hồ Lô phù hợp với mọi màu nội thất xe hơi cũng như vận mệnh của chủ xe.

Một số lưu ý khi bài trí tượng phong thủy trên xe hơi

Tượng Phật, tượng Thần Tài hay bất kỳ tượng phong thủy nào khác đều được ví như những “vị thần hộ mệnh” giúp người lái xe gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như khi di chuyển. Vì vậy, hầu hết các chủ xe đều đặt ít nhất một bức tượng trên xe với mong cầu sẽ luôn được bình an, tài lộc và hạnh phúc. Tuy nhiên, để các bức tượng phát huy hết giá trị và đúng ý nghĩa, hạn chế những điều không may mắn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Lựa chọn tượng có kích thước hợp lý: Ý nghĩa của các bức tượng phong thủy không phụ thuộc vào kích thước. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn một bức tượng nhỏ, có kích thước phù hợp với không gian trong xe. Điều này vừa giúp cabin trông thoáng đãng hơn, vừa không làm cản trở tầm nhìn của lái xe gây mất an toàn.
  • Chọn màu sắc của bức tượng: Trong ngũ hành, sinh vào các năm khác nhau sẽ mang mệnh khác nhau. Mỗi mệnh sẽ có các màu tương sinh và tương khắc. Do đó, chủ xe nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn màu tượng phong thủy phù hợp với tuổi bản mệnh của mình để tăng thêm phần may mắn. Ngoài ra, màu sắc của pho tượng cũng nên hài hòa với màu nội thất xe hơi để chiếc xe thêm phần sang trọng.
Chủ xe nên chú ý vị trị đặt tượng Phật sao cho phù hợp
Chủ xe nên chú ý vị trị đặt tượng Phật sao cho phù hợp
  • Lựa chọn vị trí đặt tượng: Theo các chuyên gia phong thủy, đặt tượng ở vị trí nào cũng rất quan trọng đối với chủ xe. Bạn nên để tượng Phật hay tượng Thần Tài  ở những vị trí cao, sang trọng và sạch sẽ, đặc biệt tránh để dưới sàn xe. Theo đó, bạn có thể đặt những bức tượng này ở đầu xe, hoặc ngay phía trước của tay lái. Vì vị trí này được đánh giá là rất tốt về mặt phong thủy, bởi giúp pho tượng hấp thụ ánh sáng thiên nhiên và năng lượng từ mặt trời.
  • Hành động cần chú ý: Thường xuyên lau dọn sạch sẽ nơi đặt tượng và tránh để các món đồ hay các loại tượng xung khắc cạnh nhau. Bởi Tượng Phật phong thủy hay tượng Thần Tài không phải là vật trang trí đơn thuần mà còn mang ý nghĩa to lớn. Chủ xe cũng như những người ngồi trên xe không nên chỉ trỏ, đùa cợt mà nên thành kính đối với tượng phong thủy, đặc biệt là tượng các vị Phật.
  • Hướng đặt tượng: Đặt tượng quay mặt vào trong hoặc quay ra ngoài là hai hướng đẹp và phổ biến nhất. Cả hai hướng đặt này đều mang ý nghĩa là mong cầu sự thượng lộ bình an. Quay tượng về phía lái xe sẽ giúp người cầm tài cảm thấy hoan hỉ, tịnh tâm trong một chặng đường dài. Ngược lại, mặt tượng hướng về phía trước  mang ý nghĩa mong cầu sự bình an, may mắn cho những chuyến đi.
  • Khai quang tượng Phật: Nếu bạn chọn tượng Phật đặt trên xe thì hãy lưu ý đến vấn đề khai quang cho tượng. Hầu hết các tượng Phật phong thủy trên thị trường hiện nay đều đã được khai nhãn. Tuy nhiên, để phát huy hết giá trị của tượng và để cảm thấy yên tâm hơn thì các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên gia chủ nên mang tượng Phật lên chùa và nhờ sư thầy làm lễ khai quang, cầu an. Bởi theo tín ngưỡng, nếu tượng không được khai quang, tức là Ngài chưa nhìn được chúng sanh thì cũng chỉ như một vật phẩm bình thường, không mang lại giá trị hay ý nghĩa gì.
  • Chọn thời gian đặt tượng phong thủy vào xe: Thời gian, phong thủy gọi là “giờ hoàng đạo”, đặt tượng lên xe cũng có ảnh hưởng lớn đến mức độ may mắn mà chủ xe được nhận. Vì vậy, bạn nên nhờ sư thầy hoặc thầy phong thủy chọn ngày và giờ tốt, hợp với tuổi, mệnh của bản thân để đặt tượng Phật lên xe một cách trịnh trọng. Thông thường, giờ đẹp để đưa tượng Phật hay các tượng phong thủy khác lên xe là trước 11 giờ sáng. Nếu tín hơn, chủ xe có thể làm một lễ nhỏ và thành tâm cầu nguyện để được phù hộ, nâng đỡ trên mỗi chặng đường cũng như trong cuộc sống.

Như vậy, các thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được nên để tượng gì trên xe ô tô thì chủ xe sẽ gặp nhiều phước lành. Mỗi một tượng phong thủy sẽ mang lại giá trị và ý nghĩa khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy theo điều bản thân mong cầu và sở thích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.