Màu Xe Hợp Tuổi 1990 – Canh Ngọ Giúp Đem Lại May Mắn, Tài Lộc

Xe ô tô không chỉ là một tài sản lớn mà còn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống và công việc của người sở hữu. Do đó, việc chọn màu sắc xe phù hợp với bản mệnh, tuổi của chủ nhân sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin chi tiết về màu xe hợp tuổi 1990 – Canh Ngọ.

Màu xe hợp tuổi 1990 được nhiều người quan tâm
Màu xe hợp tuổi 1990 được nhiều người quan tâm

Màu xe hợp tuổi 1990 – Canh Ngọ theo phong thủy

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ (còn gọi là đất đường đi). Năm sinh Dương lịch được tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991 thuộc năm Canh Ngọ. Nam mạng sinh năm này thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng sinh năm 1990 thuộc cung mệnh Cấn Thổ, Tây tứ mệnh.

Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, người sinh năm 1990 tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc. Người tuổi Canh Ngọ thường gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống nhưng nếu vững tâm vượt qua, họ sẽ gặt hái được nhiều thành tựu.

Dựa vào năm sinh và mệnh, các chuyên gia phong thủy đưa ra những màu sắc tương sinh, tương khắc để chọn được màu xe hợp tuổi 1990. Do đó, người tuổi Ngọ sinh năm 1990 nên lựa chọn xe có các màu sau:

Màu vàng, nâu đất

Đây là hai màu sắc tượng trưng cho yếu tố đất, màu bản mệnh Thổ của tuổi 1990 – Canh Ngọ.

Xe ô tô màu nâu đại diện cho bản mệnh của người sinh năm 1990
Xe ô tô màu nâu đại diện cho bản mệnh của người sinh năm 1990

Khi sở hữu chiếc xe màu này sẽ giúp chủ nhân lái xe an toàn, gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Màu xe hợp tuổi 1990- Đỏ, hồng và tím

Đây là 3 gam màu đại diện cho mệnh Hỏa – bản mệnh tương sinh với Mộc trong Ngũ Hành. Khi lựa chọn màu xe hợp tuổi 1990 này, chủ sở hữu sẽ được giúp đỡ, công việc thăng tiến, gặp nhiều may mắn khi di chuyển cũng như đời sống.

Màu xe tuổi Canh Ngọ cần tránh

Trong Ngũ Hành tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim. Theo đó, màu xe tuổi 1990 nên tránh khi chọn mua để tránh bất trắc khi di chuyển gồm:

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc – tương khắc với mệnh Thổ của người sinh năm 1990. Cây sẽ hút hết sinh khí của đất trời để phát triển khiến đất trở nên cằn cỗi. Do đó, theo quan niệm phong thủy, người tuổi Ngọ sinh năm 1990 nên tuyệt đối tránh màu xe này.

Màu đen, xanh nước biển

Đen và xanh nước biển là hai màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, mà Thủy khắc Thổ.

Người mệnh Thổ nên tránh xe màu xanh nước biển
Người mệnh Thổ nên tránh xe màu xanh nước biển

Vì vậy, người đi xe các màu này dễ gặp nguy hiểm, xe dễ hỏng hóc, công việc không được thuận lợi.

Màu trắng, màu xanh, màu ghi

Đây là 3 màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Theo Ngũ Hành, Thổ sinh Kim, nên khi dùng xe ô tô có màu sắc này sẽ khiến chủ xe bị hút hết năng lượng, không thoải mái khi lái xe, công việc khó suôn sẻ.

Tư vấn cách hóa giải khi chọn màu xe tương khắc

Với một số màu sắc xe hợp mệnh nhưng không phổ biến, khiến bạn không dễ dàng tìm được màu xe hợp tuổi 1990. Do đó, chủ xe có thể áp dụng một số cách hóa giải sau đây.

Nếu mua phải xe có màu xanh lá cây, bạn có thể chọn nội thất có màu nâu hoặc đỏ để cân bằng phong thủy, đẩy lùi vận xui.

Bạn cũng có thể chọn màu xe theo sở thích cá nhân không dựa theo màu phong thủy nhưng nên chọn màu cabin là màu bản mệnh hoặc hợp với mệnh của mình.

Nếu không tìm được màu cabin vừa ý, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy trang trí trong xe như tượng đá, ngọc bội để tăng vận may.

Kết hợp phụ kiện ô tô hợp mệnh như thảm lót sàn, bọc ghế da màu nâu, bọc vô lăng màu nâu hoặc đỏ để cân bằng, đẩy lùi sự xung khắc.

Bài viết trên đây đã đưa ra giải đáp về màu xe hợp tuổi 1990 – Canh Ngọ. Bên cạnh việc tìm màu xe hợp phong thủy bạn cũng nên chọn địa chỉ uy tín để mua xe đảm bảo chất lượng, an toàn khi di chuyển.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.