Sinh Năm 1989 Hợp Màu Xe Gì Và Kỵ Màu Xe Gì?

Theo quan niệm phong thủy, lựa chọn trang sức, màu xe… đều cần dựa trên ngũ hành sinh – khắc. Mua được xe có màu tương sinh với bản mệnh sẽ giúp chủ xe gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những người sinh năm 1989 hợp màu xe gì và màu xe gì không nên mua để tránh điều không may? Bài viết dưới đây cung cấp tới bạn thông tin về vấn đề này.

Sinh năm 1989 hợp màu xe gì được nhiều người quan tâm
Sinh năm 1989 hợp màu xe gì được nhiều người quan tâm

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Đối chiếu theo ngũ hành, người sinh vào năm 1989 thuộc tuổi Tỵ, mang mệnh Mộc. Mệnh Mộc gồm 6 nạp âm (hành nhỏ), cụ thể là:

  • Những người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1928 và 1988), Kỷ Tỵ (sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Những người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (sinh năm 1943, 2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Những người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (sinh năm 1951, 2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Những người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (sinh năm 1959, 2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Những người tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Những người tuổi Canh Thân (sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (sinh năm 1981, 2041) Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).
Ngũ hành của người tuổi tỵ
Ngũ hành của người tuổi tỵ

Do đó, người sinh năm 1989 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Do mang bản mệnh của gỗ trong rừng già nên bản chất người Kỷ Tỵ hiền lành, ít mưu mô, tính toán. Tuy nhiên, họ rất thông minh và biết thay đổi theo thời thế. Mệnh Mộc của người Kỷ Tỵ có mệnh Thủy và Hỏa là 2 mệnh tương sinh, có mệnh Kim và Thổ là 2 mệnh tương khắc. Nam giới là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, Nữ giới là cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Trong công việc, người sinh năm 1989 được đánh giá là chăm chỉ và có tài. Vì vậy nếu lựa chọn được màu xe phù hợp sẽ giúp họ rất dễ thành công, nhất là ở các lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp màu xe gì?

Mua xe ô tô là một trong những việc lớn của đời người. Do đó, chủ xe cần cân nhắc lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh của mình. Bởi màu xe hợp mệnh không chỉ giúp bạn ăn nên làm ra mà còn hỗ trợ chủ xe gặp thuận lợi khi lưu thông trên đường. Tuổi 1989 hợp màu xe gì? Dưới đây là những màu xe được chuyên gia phong thủy tư vấn là hợp với những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989.

Xe màu xanh lục

Màu xanh lục tượng trưng cho cây cối, là màu bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ. Vì vậy, nếu đi xe màu xanh lục, người tuổi Kỷ tỵ 1989 thường không bị lạc đường, đi lại luôn được an toàn.

Màu xanh lục tượng trưng cho cây cối, là màu bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ
Màu xanh lục tượng trưng cho cây cối, là màu bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ

Không những vậy, chủ nhân 1989 đi xe màu này còn làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Sinh năm 1989 hợp màu xe gì? Xanh nước biển, đen

Xanh nước biển và đen là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc.

Đen và xanh nước biển là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy
Đen và xanh nước biển là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy

Có nghĩa là người sinh năm 1989 đi xe màu đen và màu xanh dương sẽ được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe gặp nhiều thuận lợi, ít tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn phát lộc.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên tránh mua xe màu gì?

Màu xe phù hợp sẽ giúp đỡ chủ xe nhiều trong công việc làm ăn cũng như cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng nên biết những màu xe xung khắc với tuổi của mình để tránh. Người sinh năm 1989 nên tránh mua những màu xe sau:

Xe màu đỏ, màu hồng và màu tím

Đỏ, hồng, tím là 3 màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì mệnh Mộc và Hỏa là hai mệnh tương khắc. Sinh năm 1989 mệnh Mộc, tức là bổn mạng của chủ nhân sinh ra cái xe.

Người sinh năm 1989 không nên dùng màu đỏ
Người sinh năm 1989 không nên dùng màu đỏ

Người mệnh mộc đi xe màu đỏ, hồng, tím sẽ bị xe hút sinh khí, dễ gặp tai nạn, bị thương, sức khỏe suy yếu, làm ăn không thuận lợi, có khi mất mạng vì tai nạn xe cộ.

Màu vàng và màu nâu đất

Màu vàng, nâu đất là hai màu đại diện của mệnh Thổ. Đối chiếu theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là xe bị chủ nhân khắc.

Người sinh năm 1989 nên tránh xe màu nâu
Người sinh năm 1989 nên tránh xe màu nâu

Do vậy, nếu người sinh năm 1989 lựa chọn màu xe này thì đi xe thường dễ bị hỏng hóc, chính bổn mạng có thể gây nên tai nạn dẫn tới hao tiền tốn của.

Mua xe trắng, xám, ghi

Màu trắng, màu xám, màu ghi là 3 màu tượng trưng cho mệnh Kim trong ngũ hành. Cũng theo đó thì Kim khắc Mộc mà tuổi Kỷ tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc. Nghĩa là xe khắc người.

Màu trắng đại diện cho mệnh Kim khắc Mộc
Màu trắng đại diện cho mệnh Kim khắc Mộc

Bởi vậy chủ nhân mệnh Mộc đi xe có 3 màu này hay bị tai nạn, hao tốn tiền tốn bạc để sửa chữa, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nói tóm lại câu trả lời cho câu hỏi 1989 hợp màu xe gì là màu xanh lục, xanh nước biển và màu đen. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bạn vẫn cần cẩn trọng, tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.