[Bạn Có Biết] Sinh Năm 1976 Hợp Xe Màu Gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, màu xe và biển số xe là hai điều quan trọng nhất khi mua xe hơi, đặc biệt là màu sắc. Bởi màu xe phù hợp được cho là sẽ hỗ trợ rất lớn cho chủ nhân trên con đường tài lộc. Bài viết này chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc sinh năm 1976 hợp xe màu gì? Mời các bạn cùng theo dõi.

Thắc mắc sinh năm 1976 hợp xe màu gì được nhiều người quan tâm
Thắc mắc sinh năm 1976 hợp xe màu gì được nhiều người quan tâm

Sinh năm 1976 tuổi con gì? Mệnh gì?

Những người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn, thuộc mệnh Thổ. Trong mệnh thổ, người ta chia ra 6 nạp âm, ứng với tên gọi và năm sinh như sau:

  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): Sinh năm âm lịch Canh ngọ (dương lịch 1930, 1990) và âm lịch Tân mùi (dương lịch 1931, 1991),.
  • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường): Sinh năm âm lịch Tân Sửu (dương lịch 1961, 2021), âm lịch Canh Tý (dương lịch 1960, 2020).
  • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành): Sinh năm âm lịch Kỷ Mão (dương lịch 1939, 1999), âm lịch Mậu Dần (dương lịch 1938, 1998).
  • Sa Trung Thổ (Đất trong cát): Sinh năm âm lịch Bính Thìn (dương lịch 1976, 2036), âm lịch Đinh Tỵ (dương lịch 1977, 2037).
  • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà): Sinh năm âm lịch Đinh Hợi (dương lịch 1947, 2007), âm lịch Bính Tuất (dương lịch 1946, 2006).
  • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà): Sinh năm âm lịch Mậu Thân (dương lịch 1968, 2028), âm lịch Kỷ Dậu (dương lịch 1969, 2029).
Những người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn, thuộc mệnh Thổ
Những người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn, thuộc mệnh Thổ

Như vậy, người sinh năm 1976 mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ. Đối chiếu theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ sinh khắc với các mệnh sau:

  • Mệnh tương sinh: Kim, Hỏa.
  • Mệnh tương khắc: Thủy, Mộc.

Người sinh năm 1976 có vẻ ngoài kiên cường, mạnh mẽ nhưng bản chất lại là người khá nhạy cảm, dễ mềm lòng. Cũng chính vì tính cách này mà cuộc sống của họ tương đối bình lặng. Tuy nhiên, họ lại là người có trái tim ấm áp, luôn nỗ lực để có thành công nên được mọi người yêu mến.

Sinh năm 1976 hợp xe màu gì?

Màu xe là điều rất nhiều người quan tâm khi quyết định mua xe hơi. Vậy người sinh vào năm 1976 hợp xe màu gì? Dưới đây là một số màu được chuyên gia phong thủy tư vấn là phù hợp với những người tuổi Bính Thìn 1976.

Xe màu nâu đất và màu vàng

Vàng, nâu đất là hai màu bản mệnh của những người mệnh Thổ. Người sinh năm 1976 mang mệnh Thổ nên rất phù hợp với 2 màu sắc này.

Vàng, nâu đất là hai màu bản mệnh của những người mệnh Thổ
Nâu đất là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ

Lựa chọn xe màu vàng, nâu sẽ giúp người Bính Thìn ít khi bị lạc đường, tinh thần sảng khoái, minh mẫn, gặp nhiều thuận lợi trên đường đi.

Sinh năm 1976 hợp xe màu gì? – Đỏ, hồng và tím

Theo quan niệm về sinh khắc giữa các mệnh trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người sinh năm 1976 mệnh Thổ đi xe có 3 màu sắc này đại diện cho mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím thì sẽ được xe truyền thêm sức mạnh, vận khí tốt.

Người sinh năm 1976 nên chọn xe ô tô màu đỏ
Người sinh năm 1976 nên chọn xe ô tô màu đỏ

Khi được xe nâng đỡ bổn mạng, chủ xe sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi lái xe, đi đường thuận lợi, công việc cũng từ đó mà ngày càng phát đạt.

Sinh năm 1976 không nên mua xe màu gì?

Màu xe phù hợp sẽ giúp đỡ chủ xe trong cuộc sống và công việc. Ngược lại, những màu xe kỵ với tuổi sẽ khiến chủ nhân dễ gặp điều không may. Những người sinh năm 1976 không nên mua những chiếc xe có màu dưới đây.

Màu xanh lục (xanh lá cây)

Màu xanh lục (xanh lá) là màu đại diện cho mệnh Mộc, mà Mộc lại là mệnh khắc với mệnh Thổ. Do đó, xanh lục là màu xe mà tuổi Bính Thìn không nên mua. Bởi nếu họ đi xe màu này sẽ bị xe khắc chủ, dễ gặp tai nạn, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tiền bạc.

Màu xanh lục được cho là xung khắc với tuổi Bình Thìn
Màu xanh lục được cho là xung khắc với tuổi Bình Thìn

Màu đen và xanh da trời

Những màu tượng trưng cho mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển cũng không phù hợp với chủ xe sinh năm 1976. Bởi Thủy và Thổ là hai mệnh khắc với nhau theo ngũ hành. Do đó, chủ nhân mệnh Thổ, cụ thể là tuổi Bính Thìn đi xe 2 màu này sẽ dễ gặp tai bay vạ gió, công việc không được thuận lợi, nặng hơn có thể mất mạng vì tai nạn.

Bính Thìn kỵ xe màu trắng, ghi, xám

Trắng, ghi, xám là những màu tượng trưng cho mệnh Kim. Thổ sinh Kim là quan niệm trong ngũ hành. Nghĩa là chủ nhân mệnh Thổ đi xe có màu mệnh Kim sẽ bị xe hút đi năng lượng nên tinh thần dễ bị ảnh hưởng, thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Do vậy, người sinh năm 1976 không nên mua xe có 3 màu trắng, ghi, xám để có được sức khỏe tốt, tránh những tai nạn không đáng có.

Trên đây là những thông tin về vấn đề người sinh năm 1976 hợp xe màu gì mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được màu xe yêu thích và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.