[Tư Vấn] Nam Nữ Sinh Năm 1974 Hợp Màu Xe Gì?

Phong thủy từ lâu đã trở thành yếu tố mang tính tâm linh được nhiều người Việt Nam chú trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với vận mệnh sẽ giúp đem lại những điều tốt đẹp. Trong đó, chọn ô tô hợp phong thủy trở thành mối quan tâm rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra thông tin tư vấn nhằm giải đáp băn khoăn sinh năm 1974 hợp màu xe gì.

Sinh năm 1974 hợp màu xe gì là thắc mắc của nhiều người
Sinh năm 1974 hợp màu xe gì là thắc mắc của nhiều người

Đặc trưng của nam nữ sinh năm 1974

Người sinh năm 1974 cầm tinh con Hổ, vào năm âm lịch Giáp Dần. Thuộc mệnh Thuỷ (Đại Khe Thuỷ) hay còn gọi là Nước khe lớn. Trong đó, nam sinh năm 1974 là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nữ sinh năm 1974 là Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Đại đa số người tuổi Giáp Dần đều có tính cách độc lập, tự tin, rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có nguyên tắc riêng nhưng rất phóng khoáng, dễ dàng có được sự tín nhiệm của người khác.

Vào giai đoạn trung niên, người tuổi Dần dễ gặp phải những trắc trở, thử thách trong cuộc sống, công việc. Dù vậy, họ sẽ sớm vượt qua và gặt hái được thành tựu.

Điểm mạnh của người sinh năm Dần là sự kiên nhẫn, trung thành, dũng cảm, bao dung, thông minh và đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ cũng có sự nóng nảy và kiêu ngạo lớn.

Theo Ngũ Hành, người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, Mộc và tương khắc với mệnh Thổ, Hỏa. Do đó, muốn biết người nữ hoặc nam sinh 1974 hợp màu gì khi mua xe, bạn cần chú ý đến yếu tố này để lựa chọn cho chính xác.

Người tuổi Dần sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Màu xe hợp với người sinh năm 1974 có nghĩa là màu tương sinh với bản mệnh của chủ xe, giúp đem lại nhiều may mắn.  Vậy, tuổi 1974 hợp xe màu gì?

Màu đen, màu xanh nước biển

Đen và xanh nước biển là 2 màu sắc đại diện cho yếu tố Thủy cùng bản mệnh với người sinh năm 1974.

Xanh nước biển là màu sắc hợp với người tuổi Dần
Xanh nước biển là màu sắc hợp với người tuổi Dần

Đây là màu tương sinh hợp giúp bạn cảm thấy tự tin vui vẻ khi cầm lái, đem lại vận may trong công việc. Thêm vào đó, trong quan niệm phong thủy, một chiếc xe hợp mệnh sẽ giúp chiếc xe bền hơn, tránh được va chạm, hỏng hóc. Tuy không có quá nhiều tác dụng đặc biệt trong việc đem lại vận may, tài lộc cho chủ nhân nhưng chiếc xe ô tô màu đen hoặc xanh nước biển sẽ giúp người sở hữu có được tinh thần minh mẫn.

Sinh năm 1974 hợp màu xe gì – Ghi, xám, trắng

Các màu sắc này đại diện cho mệnh Kim, là mệnh tương trợ cho mệnh Thủy của người sinh năm 1974. Theo Ngũ Hành, Kim sinh Thủy có nghĩa là Thủy sẽ nhận được sức mạnh và hỗ trợ tốt từ Kim.

Xe màu trắng đại điện cho yếu tố Kim tương sinh với mệnh Thủy
Xe màu trắng đại điện cho yếu tố Kim tương sinh với mệnh Thủy

Yếu tố tương sinh ám chỉ việc nâng đỡ lẫn nhau tạo ra vận may, sức khỏe và sự thành công. Theo đó, màu ghi, xám, trắng chính là câu trả lời cho thắc mắc sinh năm 1974 hợp màu xe gì. Chủ xe sinh năm 1974 với bản mệnh Thủy khi đi xe màu mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, an lành.

Tuổi 1974 nên tránh màu xe gì?

Bên cạnh tìm hiểu 1974 hợp màu xe gì thì việc tránh màu xe tương khắc với bản mệnh cũng được nhiều người chú trọng. Tương khắc tức là các yếu tố chống lại nhau. Theo Ngũ Hành, người mệnh Thủy khắc mệnh Thổ, Hỏa và Mộc. Tuổi 1974 nên tránh các màu sau khi chọn xe:

Màu xanh lục

Xanh lục là màu sắc đại diện cho nguyên tố Mộc. Theo các chuyên gia phong thủy, trong Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc có nghĩa là Mộc hút hết năng lượng sống của Thủy. Chủ xe thuộc mệnh Thủy nếu chọn xe màu xanh lục (Mộc) sẽ bị chiếc xe hút sinh lực, tiền tài, vận may theo đó mà tiêu tán.

Màu vàng, nâu đất

Màu vàng và nâu đất đại diện cho tính Thổ. Trong Ngũ Hành thì Thủy và Thổ khắc nhau.

Người sinh năm 1974 nên tránh xe màu nâu
Người sinh năm 1974 nên tránh xe màu nâu

Vì thế chủ xe không nên chọn hai màu này để tránh gặp phải những điều không may, xe dễ hỏng hóc.

Màu đỏ, hồng, tím

Đây là các màu sắc đại diện cho yếu tố Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên người sinh năm 1974 đi xe màu đỏ, hồng, tím dễ gặp bất trắc khi điều khiển xe.

Trên đây là thông tin tư vấn cho người sinh năm 1974 hợp màu xe gì. Bên cạnh đó, vận may còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, các màu sắc được gợi ý trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được màu xe phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.